• Trang chủ
  • /
  • Boxing
  • /
  • Recap Valle vs Thu Nhi: Thu Nhi chiến bại, đai WBO về tay đối thủ
ảnh bìa recap trận đấu thu nhi vs valle tranh hợp nhất đai wbo ibf
Ngọc Trâm
09/09/2022

Trận đánh giữa Nguyễn Thị Thu Nhi vs Valle Yokasta thống nhất đai vô địch thế giới môn quyền Anh diễn ra lúc 11h hôm nay, 9/9. Gần 1 năm đã trôi qua kể từ ngày giành đai WBO thế giới, võ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ bước vào trận đấu bảo vệ và thống nhất thêm đai IBF.

Đối thủ của Thu Nhi là Yokasta Valle, một trong những nhà vô địch Boxing nhà nghề dày dạn kinh nghiệm nhất thời điểm hiện tại. Valle đã bảo vệ thành công đai IBF thế giới 6 lần.

poster trận Thu Nhi vs Valle

Theo nhà tổ cức giải đấu lớn DAZNGolden Boy – Thu Nhi là võ sĩ Việt Nam ĐẦU TIÊN xuất hiện ở đây. Đây là trận đấu diễn ra với nhịp độ nhanh và khiến mọi khán giả đều bị cuốn vào những đòn đánh của 2 võ sĩ.

Yokasta Valle là người có phần thể hiện xuất sắc hơn với tỷ số  (100-90, 100-90, 100-90), qua đó thâu tóm cho mình cả 2 chiến đai WBO và IBF thế giới hạng minimum-weight.

Recap trận hợp nhất đai WBO – IBF của Thu Nhi vs Valle Yokasta

Hiệp 1: Thu Nhi nhập cuộc nhanh chóng nhưng Valle mới là người khống chế nhịp độ trận đấu khi tung ra hàng loạt những cú đấm đầy uy lực bằng tay trái. Nữ võ sĩ Costa Rica cho thấy mình mới là người làm chủ sàn đấu

Hiệp 2: Thu Nhi cố lấy lại thế trận bằng cách chủ động áp sát nhưng Valle tỏ ra quá dày dặn kinh nghiệm khi dồn ép Thu Nhi bằng các cú thọc tay trái đầy uy lực.

Hiệp 3: Thu Nhi đã có được một cú overhand chính xác, tuy nhiên đối thủ của cô vẫn tỏ ra khá bình tĩnh và giữ khoảng cách bằng lợi thế sải tay. Thu Nhi bị dồn ép và nhận rất nhiều đòn từ Yoka và đang có dấu hiệu bị đau vào thời gian 1:30.

Hiệp 4: Tình huống nguy hiểm xảy ra khi Thu Nhi bị trọng tài cảnh cáo vì đánh vào gáy của đối thủ. Sau tình huống trên, Valle vẫn liên tiếp gây áp lực bằng những cú jab uy lực, ở gần cuối hiệp 4 Thu Nhi đã bị ép tới góc võ đài tuy nhiên cô vẫn đứng vững trước tình huống mà có thể dẫn tới kết quả knock-out.

Hiệp 5: Ở hiệp đấu này, Thu Nhi và Valle bắt đầu trao đổi đòn nhiều hơn nhưng là những đòn đơn, lúc này Thu Nhi đã có dấu hiệu thấm mệt trong khi Valle vẫn giữ nguyên nhịp độ thi đấu.

Từ hiệp 5, Valle chủ động bào sức Thu Nhi bằng những combo ngắn ở khoảng cách tầm xa.

Hiệp 3 trận Thu Nhi vs Valle

Hiệp 6: Thu Nhi của chúng ta vẫn đang đứng vững trước những đợt tấn công của “Yoka”, tuy nhiên Yokasta phía bên kia lại đang cho thấy tinh thần thi đấu rất cao. Liên tiếp là những đợt tấn công về phía Thu Nhi, lúc này Yokasta đang cố gắng bào mòn thể lực của Thu Nhi bằng những đòn tấn công ở phía vùng bụng.

Hiệp 7: Thu Nhi đang có dấu hiệu bị đau nhưng vẫn cố gắng phản đòn, tuy nhiên đối phương vẫn cho thấy mình rất tỉnh táo và có những đợt nhấp nhả phù hợp. Quả là một đối thủ đáng gờm. Hiệp 7 khép lại mà Thu Nhi vẫn đang ở tư thế bị động.

Hiệp 8: diễn ra và không khí trên khán đài hết sức căng thẳng, liệu có phép màu nào cho Thu Nhi hay không?  Đó là câu hỏi mà chúng ta đang tâm và lúc này khi Thu Nhi đã chủ động hơn trong những cú đánh của mình, cô tung những đòn right hand chính xác, kết hợp với đòn móc tay phải. Thu Nhi phản đòn rất hợp lý và đang trong trạng thái tấn công, một cú uppercut chính xác từ Thu Nhi.

Hiệp 9: Thu Nhi đã tung ra 2 cú right hand chính xác, sau đó là cú left hook vào vùng bụng của đối phương, những cú đấm rất mạnh nhưng Yokasta vẫn rất vững chải. Riêng Yokasta lúc này đã có dấu hiệu chậm lại, chủ động phòng thủ hơn, nụ cười trên môi Yokasta cho thấy cô vẫn đang tự tin với kết quả từ đầu hiệp đến giờ.

Hiệp 10: Nữ võ sĩ người Costa Rica và Thu Nhi đã quyết định “all in” hết phần thể lực còn lại cho nhau, liên tục là những pha ăn miếng trả miếng kéo dài nhưng có vẻ Yokasta là người dai sức hơn. Không có knock down nào xảy ra, và trận đấu kết thúc sau khi tiếng đồng hồ vang lên.

Kết quả sau cùng là phần thắng thuộc về Yokasta Valle, Yoka đã làm rất tốt ở cả 10 hiệp đấu. Dù thua cuộc nhưng Thu Nhi vẫn đứng vững trước những đòn tấn công như núi Thái Sơn của Valle. Và đâu đó lá cờ Việt Nam đang xuất hiện ở quốc gia Bắc Mỹ này trong bài hát Tiến Quân Ca. Đừng quên để lại 1 bình luận để chúng ta thảo luận nhé.

lá cờ Việt Nam

HẬU TRƯỜNG! Tinh thần thể thao đẹp giữa Thu Nhi và Yokasta Valle:

Highlight trận đấu Thu Nhi vs Valle – Hợp nhất đai WBO & IBF


Chuyên mục

THẺ TAG


{"email":"Email không hợp lệ","url":"Website không hợp lệ","required":"Chưa nhập thông tin"}

Bài viết liên quan